5 loại gia vị nên bảo quản trong tủ lạnh bạn cần biết

Tủ lạnh không chỉ giữ thực phẩm tươi ngon và an toàn mà còn giúp bảo quản các loại gia vị hiệu quả. Hãy cùng Kinh Nghiệm Hay tham khảo ngay các loại gia vị bảo quản trong tủ lạnh giúp nấu ăn ngon nhất nhé!

1 5 loại gia vị nên bảo quản trong tủ lạnh

Sốt mayonnaise

Sốt mayonnaise bảo quản bên ngoài rất nhanh hư hỏng bởi sốt được làm từ trứng. Vì thế, mayonnaise nên được bảo quản trong tủ lạnh để tăng thời gian sử dụng, tránh hư hỏng và giữ an toàn sức khỏe.

Sau khi sử dụng bạn cho sốt vào chai hoặc túi sạch, sau đó đóng nắp hoặc cột miệng túi thật kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh là hoàn tất quá trình bảo quản trong tủ lạnh.

Sốt mayonnaise làm từ trứng nên được bảo quản trong tủ lạnh để gia tăng thời gian sử dụng

Sốt mayonnaise làm từ trứng nên được bảo quản trong tủ lạnh để gia tăng thời gian sử dụng

Sốt cà chua

Sau khi mở nắp sử dụng, sốt cà chua chỉ có thời gian dùng tối đa trong 1 tháng. Trong trường hợp muốn sử dụng lâu hơn, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh vừa đảm bảo chất lượng, vừa an toàn sức khỏe.

Sốt cà chua có thời gian sử dụng tối đa trong 1 tháng nên cần phải bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng lâu hơn

Sốt cà chua có thời gian sử dụng tối đa trong 1 tháng nên cần phải bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng lâu hơn

Các loại dầu từ hạt

Các loại dầu sản xuất từ các loại hạt như: hạnh nhân, ô liu, điều,... thì bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để chúng không bị ôi thiu cũng như gia tăng thời gian sử dụng. Đồng thời, việc này còn giúp hương vị của dầu được không thay đổi qua năm tháng.

Các loại dầu từ hạt bảo quản trong tủ lạnh giúp giữ hương vị trọn vẹn

Các loại dầu từ hạt bảo quản trong tủ lạnh giúp giữ hương vị trọn vẹn

Mù tạt

Nếu bạn bảo quản mù tạt ở nhiệt độ phòng thì hạn sử dụng sẽ bị rút ngắn lại. Do đó, bạn nên bảo quản gia vị này trong ngăn mát tủ lạnh để có thể dùng được trong vòng 1 năm. Đặc biệt hơn, bảo quản mù tạt trong tủ lạnh còn giữ được hương vị trọn vẹn nhất.

Bảo quản mù tạt trong tủ lạnh gia tăng hạn sử dụng lên đến 1 năm

Bảo quản mù tạt trong tủ lạnh gia tăng hạn sử dụng lên đến 1 năm

Siro cây phong

Siro cây phong là siro được sản xuất từ nhựa của cây phong, có vị ngọt thanh nên có thể thay thế cho đường. Khi bạn bảo quản siro trong môi trường bên ngoài rất dễ phát sinh nấm mốc. Nhằm đảm bảo an toàn và sử dụng lâu dài hơn, bạn nên lưu trữ gia vị này trong tủ lạnh.

Siro cây phong cần được bảo quản trong tủ lạnh để tránh nấm mốc

Siro cây phong cần được bảo quản trong tủ lạnh để tránh nấm mốc

2Các bước bảo quản các loại gia vị tốt nhất

Nếu bạn bảo quản gia vị đúng cách thì gia vị sẽ giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng, hạn chế hư hỏng và đảm bảo an toàn sức khỏe. Để các loại gia vị được bảo quản tốt nhất, bạn thực hiện theo các bước như sau:

  • Nên mua gia vị còn nguyên cả gói: Bạn ưu tiên lựa chọn gia vị còn nguyên vẹn và lấy một lượng vừa đủ để sử dụng. Khi đã mở nắp hay túi, bạn cần phải sử dụng chúng trong 15 ngày đến 1 tháng giúp đảm bảo mùi vị còn trọn vẹn.
  • Đựng các loại gia vị trong lọ sẫm màu: Cách bảo quản này giúp ánh nắng mặt trời không thể chiếu trực tiếp vào trong, bảo vệ gia vị không bị phân hủy và giữ được lâu hơn.
  • Để ở nơi tránh xa nhiệt độ: Các loại gia vị để gần bếp nấu ăn, lò nướng hay lò vi sóng thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Do đó, bạn nên bảo quản gia vị thường dùng trong tủ bếp hay nơi có nhiệt độ dưới 25 độ C.
  • Tránh độ ẩm tiếp xúc trực tiếp: Gia vị tiếp xúc thường xuyên với độ ẩm rất nhanh bị hỏng, xuất hiện nấm mốc. Bạn nên dùng muỗng sạch khô lấy lượng vừa đủ, không nên cầm trực tiếp lọ gia vị rắc vào trong nồi để tránh độ ẩm không tiếp xúc vào lọ.

Đựng các loại gia vị trong lọ sẫm màu giữ gia vị không bị phân hủy

Hũ đựng tiêu sứ 50 ml Minh Châu MCM02 có màu trắng sang trọng, thích hợp đặt trên bàn ăn gia đình, quán ăn, nhà hàng

3Lưu ý khác khi bảo quản gia vị trong tủ lạnh

Nếu bạn muốn bảo quản gia vị trong tủ lạnh lâu hơn, giữ được trọn vẹn hương vị vốn có và đảm bảo an toàn sức khỏe thì hãy bỏ túi ngay cho mình một số lưu ý như sau:

  • Kiểm tra gia vị: Bạn nên kiểm tra gia vị có còn sử dụng được không, nếu thấy hương vị hay màu sắc đã thay đổi so với lúc ban đầu thì gia vị đó đã bị hư hỏng, không thể sử dụng được nữa và nên vứt bỏ.
  • Loại bỏ các lọ gia vị cũ và nhiễm ẩm: Trước khi bảo quản gia vị trong tủ lạnh, bạn nên kiểm tra lọ đựng gia vị có bị nhiễm ẩm không, nếu có thì có thể dùng khăn sạch lau khô. Còn lọ đã quá cũ thì nên vứt bỏ và thay thế lọ mới để giữ an toàn.

Bạn nên kiểm tra các hũ gia vị thường xuyên, loại bỏ các hũ bị ẩm mốc

Bạn nên kiểm tra các hũ gia vị thường xuyên, loại bỏ các hũ bị ẩm mốc

Mua tủ lạnh chính hãng giá rẻ trả góp 0% | Xem ngayTư vấn mua tủ lạnh phù hợp nhu cầu, kiểu gì cũng có | Xem ngay tại đây

Từ khóa: 5 loại gia vị nên bảo quản trong tủ lạnh bạn cần biếtcác loại gia vị bảo quản trong tủ lạnh bảo quản gia vị trong tủ lạnh gia vị nào nên bảo quản trong tủ lạnh mẹo sử dụng tủ lạnh tủ lạnh